Thiết kế quán cafe phong cách Rustic – Điểm đến quen thuộc của giới trẻ

17-08-2023
By. CMO Aromi

Một số thông tin về phong cách Rustic 

Lấy cảm hứng từ sự tự nhiên, giản dị, mộc mạc, nguyên sơ. Rustic chủ yếu sử dụng chất liệu từ thiên nhiên gỗ và đá. Ở đây khăn, thảm sẽ không xuất hiện, hoặc có thì hoa văn sẽ tối giản hết mức. Có thể sử dụng các vật dụng hiện đại nhưng thiết kế cũng mang vẻ giản dị.

Được sử dụng rộng rãi ở khu vực Bắc Âu, phong cách Rustic có lẽ bắt nguồn từ đó trong thập niên 60 của thế kỷ 20. Nhiều ý kiến cho rằng phong cách này xuất thân từ ngôi nhà của nữ hoàng Marilyn Monroe  - một căn nhà thiết kế mộc mạc, đơn giản nhưng lại vô cùng độc đáo. Đến nay Rustic là nền kiến trúc với không gian của hiện đại kết hợp với những vật liệu rẻ tiền, cũ, hướng đến thiên nhiên. Phong cách Rustic rất tao nhã thoải mái nhưng cũng rất hiện đại. Những người yêu phong cách này thường là những người mang tâm hồn nghệ sĩ.

Khi xu hướng thiết kế kiến trúc ngày một hiện đại, với nhiều cải tiến hơn thì việc cách tân và phát triển kiến trúc ngày một được quan tâm. Trong kiến trúc kiểu Rustic thì việc cách tân và áp dụng những mẫu nội thất hiện đại cũng được sử dụng và kèm theo đó các nhà thiết kế cần giữ lại sự đặc trưng, nét riêng của những năm 60.

Quán cafe mang phong cách Rustic độc đáo

Red Diamond Cafe được xây dựng với ý tưởng là vương quốc của những người yêu thích cafe. Nơi đây là nơi chia sẻ, tâm sự những kiến thức, kinh nghiệm về mọi khía cạnh liên quan đến cafe. Từ hạt cafe đến quy trình sản xuất. 

Điều đó được thể hiện thông qua kiến trúc là 1 nhà máy sản xuất cafe với sắt là vật liệu chủ yếu. Kết hợp với bức tường gạch nửa gạch, nửa vữa. 

Một số mẫu thiết kế quán cafe Rustic đẹp 

Mẫu 1


 

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 5

 
Avatar của CMO Aromi

Tác giả: CMO Aromi

Email: cuongmtc.mk@gmail.com

Website: https://aromi.vn/

Tiểu sử: KTS Bùi Duy Anh - Founder & CEO của Công ty Cổ phần thiết kế nội thất Aromi. Tác giả Bùi Duy Anh phụ trách viết bài chuyên môn chia sẻ kinh nghiệm với kiến thức chuyên gia nhiều năm về ngành thiết kế, sản xuất – thi công nội thất, xây dựng tổng thể cho các công trình thương mại spa, massage, thẩm mỹ viện, coffee, nhà hàng, shop, văn phòng, tòa nhà, công trình dân dụng…. trên toàn quốc.

Chúng Tôi Luôn Sẵn Sàng Cùng Khách Hàng.
Liên Hệ Aromi