Các bản vẽ thiết kế nhà hàng phổ được ưa chuộng nhất hiện nay

17-08-2023
By. CMO Aromi

Bản vẽ thiết kế nhà hàng là gì?

Trong nhịp sống xã hội hiện nay, nhà hàng chính là giải pháp thư giãn tốt nhất cho con người, đặc biệt là những chị em phụ nữ. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều nhà hàng mở ra trên cả nước, thế nhưng không phải thiết kế nhà hàng nào cũng đạt tiêu chuẩn để thu hút khách hàng. Lúc này, một bản vẽ thiết kế nhà hàng chuẩn xác sẽ giúp cho quá trình thiết kế và thi công sau này diễn ra được thuận lợi, nhanh chóng. Vậy bản vẽ thiết kế nhà hàng là gì?

Theo đó, bản vẽ thiết kế nhà hàng bảo đảm thể hiện được đầy đủ những thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo thích hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng, bảo đảm đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

Bản vẽ thiết kế spa thể hiện được đầy đủ những thông số kỹ thuật

Tại sao nên có bản vẽ thiết kế trước khi xây dựng?

Việc lên bản vẽ thiết kế nhà hàng là một trong những việc cần thiết và quan trọng bởi nó sẽ giúp cho việc quản lý quá trình thi công trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, hạn chế được tối đa các chi phí phát sinh, vấn đề xây dựng khi thi công sau này.

Mục đích của thiết kế nhà hàng là tạo ra được một không gian trải nghiệm thư giãn, làm đẹp và nghỉ ngơi cho khách hàng và đây cũng là nơi thể hiện phong cách riêng của chủ đầu tư. Chính vì vậy nên cần có sự chuyên nghiệp, gout thẩm mỹ cao, tư duy bài trí nhà hàng một cách hợp lý để cho ra một bản vẽ thiết kế nhà hàng hoàn hảo và ấn tượng.

Yêu cầu bản thiết kế nhà hàng

Để cho ra một bản vẽ thiết kế nhà hàng hoàn chỉnh, chủ đầu tư cũng như kiến trúc sư sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và cẩn thận của đơn vị thiết kế.

Thiết kế nhà hàng sơ bộ

Ở phần này, bản vẽ thiết kế nhà hàng cần phải đáp ứng được đầy đủ thông tin, hình ảnh về mặt bằng hiện trạng, mặt bằng cải tạo, mặt bằng bố trí công năng nội thất và hình ảnh mô tả phong cách nội thất cũng như bố cục mỗi phòng.

Thiết kế không gian 3 chiều

Một bản vẽ thiết kế nhà hàng hoàn chỉnh chắc chắn không thể thiếu bản vẽ phối cảnh không gian 3 chiều này. Bản vẽ này giúp chúng ta có thể hình dung một cách chân thực nhất về không gian, phong cách của nhà hàng.

Thiết kế chi tiết kỹ thuật

Bản vẽ thiết kế nhà hàng phải thể hiện được thiết kế từ các chi tiết nhỏ nhất. Thiết kế chi tiết kỹ thuật phải đầy đủ bản vẽ mặt bằng kích thước, bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất, bản vẽ về phần điện nước, bản vẽ khai triển nội thất rời, khai triển trần, sàn và bản vẽ mặt đứng…

Ngoài các thiết kế chủ yếu trên, bản vẽ thiết kế nhà hàng còn bao gồm rất rất nhiều các phần thiết kế chi tiết khác nữa. Chẳng hạn như thiết kế hệ thống điện, hệ thống điều hòa, ánh sáng, hệ thống liên lạc (điện thoại, internet,…), hệ thống cấp thoát nước, hệ thống truyền hình, phòng cháy chữa cháy,… Việc sắp xếp nội thất, phòng ốc trong bản vẽ thiết kế nhà hàng khá phức tạp và quan trọng.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà hàng phong cách châu Âu

Không gian nhà hàng mang phong cách industrial của châu Âu ấn tượng với những bức tường trát xi măng thô mộc. Cùng với đó, nội thất tối màu mang phong cách rustic đơn giản cùng với những ô cửa kính lớn giúp không gian nhà hàng trở nên thông thoáng và ấn tượng hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản

Màu sắc sáng, nhẹ nhàng với chất liệu gỗ là chủ yếu khiến thiết kế nhà hàng Nhật Bản trở nên độc đáo và thu hút hơn. Bản vẽ thiết kế nhà hàng có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố hiện đại với những chi tiết mang đậm nét văn hóa của người dân Nhật Bản. Đây chắc chắn sẽ là một trong những không gian thu hút khách hàng cực hiệu quả giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà hàng phong cách Thái Lan

Điểm nhấn trong phong bản vẽ thiết kế nhà hàng này chính là những họa tiết độc đáo, màu sắc ấn tượng từ các mẫu khăn trải bàn, rèm cửa… mang nét đặc trưng của Thái Lan. Cùng với đó, không gian nhà hàng được trang trí bởi các hình ảnh về Phật giáo hay những nét mô phỏng trong kiến trúc khiến thiết kế nhà hàng trở nên đẹp mắt hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn uống truyền thống

Bản vẽ thiết kế nhà hàng truyền thống của miền quê Bắc Bộ Việt Nam với những chi tiết gần gũi như gạch bông, ghế đẩu, đèn nơm, gạch đỏ, cùng với những bức tranh vẻ đẹp của 36 phố phường, giúp không gian trở nên đẹp và thu hút hơn.

Qua bên viết trên đây ắt hẳn chúng ta đã thấy rõ được tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà hàng. Vì vậy, khi có kế hoạch kinh doanh nhà hàng hãy liên hệ với những đơn vị thiết kế và thi công chất lượng, uy tín như Aromi để được tư vấn cũng như đem đến không gian hoàn hảo nhất nhé!

 
Avatar của CMO Aromi

Tác giả: CMO Aromi

Email: cuongmtc.mk@gmail.com

Website: https://aromi.vn/

Tiểu sử: KTS Bùi Duy Anh - Founder & CEO của Công ty Cổ phần thiết kế nội thất Aromi. Tác giả Bùi Duy Anh phụ trách viết bài chuyên môn chia sẻ kinh nghiệm với kiến thức chuyên gia nhiều năm về ngành thiết kế, sản xuất – thi công nội thất, xây dựng tổng thể cho các công trình thương mại spa, massage, thẩm mỹ viện, coffee, nhà hàng, shop, văn phòng, tòa nhà, công trình dân dụng…. trên toàn quốc.

Chúng Tôi Luôn Sẵn Sàng Cùng Khách Hàng.
Liên Hệ Aromi